Kinh nghiệm thiết kế nội thất phòng họp Đăng Khoa hiện đại, tiện nghi

Kinh nghiệm thiết kế nội thất phòng họp Đăng Khoa hiện đại, tiện nghi

Nội Thất

Kinh nghiệm thiết kế nội thất phòng họp Đăng Khoa hiện đại, tiện nghi. Thiết kế nội thất phòng họp cần đáp ứng các tiêu chí nhất định về công năng, yếu tố thẩm mỹ cũng như phong thủy. Phòng họp là không gian quan trọng đối với các doanh nghiệp, nơi đưa ra các quyết định quan trọng mang tính sống còn đối với các đơn vị. Tại nội dung bài viết sau đây Noithatdangkhoa.com sẽ cung cấp thêm thông tin liên quan đến tiêu chuẩn thiết kế phòng họp đến quý vị.

1. Nội thất phòng họp gồm những gì?

Trước khi tiêu chuẩn thiết kế nội thất phòng họp chúng ta cùng tìm hiểu về các sản phẩm nội thất cơ bản cần thiết trong phòng họp văn phòng. Tùy thuộc vào quy mô, diện tích văn phòng cũng như điều kiện tài chính và nhu cầu sử dụng mà các đơn vị có thể cân nhắc lựa chọn các sản phẩm nội thất phù hợp. Tuy nhiên về cơ bản, một phòng họp tiêu chuẩn sẽ bao gồm các sản phẩm nội thất cần thiết như:

Bàn phòng họp

Các mẫu bàn phòng họp thường được làm từ chất liệu gỗ tự nhiên hoặc ván gỗ công nghiệp. Phần chân bàn có thể được cấu tạo từ chất liệu gỗ hoặc chân sắt, chân thép sơn tĩnh điện. Bàn họp văn phòng đa dạng về kích thước, kiểu dáng và hình dạng, mang đến nhiều sự lựa chọn cho các đơn vị. Trong đó có thể kể đến một số mẫu bàn họp phổ biến như: Bàn họp hình chữ nhật, bàn họp hình tròn, bàn họp hình oval,…

Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng và diện tích không gian phòng họp mà các đơn vị có thể cân nhắc lựa chọn bàn họp với kích thước phù hợp. Về màu sắc, bàn phòng họp thường có các màu sắc mang tính truyền thống như: Đen, nâu gỗ, trắng, ghi,… Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nhà sản xuất và thương hiệu cung cấp bàn họp văn phòng. Trong đó có thể kể đến các thương hiệu cung cấp nội thất văn phòng uy tín như: Nội thất Đăng Khoa, Lulufami,…

Ghế phòng họp

Nội thất không thể thiếu thứ 2 trong phòng họp chính là ghế phòng họp. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng ghế phòng họp với kiểu dáng đa dạng, phù hợp với nhu cầu sử dụng của nhiều đơn vị. Dòng ghế phòng họp phổ biến và được ứng dụng nhiều nhất hiện nay chính là ghế chân quỳ. Các mẫu ghế chân quỳ có phần chân quỳ từ sắt sơn tĩnh điện hoặc mạ crom, phần nệm ngồi và nệm tựa từ chất liệu lưới, da hoặc nhựa PVC.

Các đơn vị có thể cân nhắc lựa chọn mẫu ghế phòng họp chân tĩnh hoặc chân xoay tùy theo nhu cầu sử dụng. Khi lựa chọn ghế phòng họp cần lưu ý đến diện tích phòng cũng như kích thước bàn và số lượng người dùng. Màu sắc và chất liệu của ghế cần có sự tương đồng hoặc tương phản với bàn họp văn phòng nhằm tạo hiệu ứng thẩm mỹ. Các đơn vị nên chọn các mẫu ghế phòng họp có thiết kế đơn giản, kiểu dáng hiện đại, có thể lắp đặt tại nhiều không gian.

Một số sản phẩm nội thất khác

Ngoài bàn và ghế họp, nội thất phòng họp thường có các sản phẩm khác như: Tủ hồ sơ, tủ tài liệu. Đối với các phòng họp có diện tích rộng có thể bố trí thêm tủ hồ sơ lưu trữ tài liệu, văn bản, phục vụ cho quá trình họp, thảo luận trong doanh nghiệp. Các đơn vị nên cân nhắc lựa chọn tủ hồ sơ thiết kế hiện đại, có kiểu dáng tủ vách ngăn trang trí nhằm tăng tính năng và thẩm mỹ cho không gian. Ngoài ra có thể kể đến một số sản phẩm nội thất khác như: Máy chiếu, hệ thống âm thanh, ánh sáng, cây xanh trang trí, thùng rác,…

Kinh nghiệm thiết kế nội thất phòng họp Đăng Khoa hiện đại, tiện nghi
Kinh nghiệm thiết kế nội thất phòng họp Đăng Khoa hiện đại, tiện nghi

2. Tiêu chuẩn thiết kế nội thất phòng họp 

Thiết kế phòng họp cần đáp ứng các tiêu chuẩn nhất định về tính thẩm mỹ, công năng cũng như yếu tố phong thủy. Đây chính là các khía cạnh giúp doanh nghiệp hoàn thiện không gian phòng họp hiện đại, tiện ích. Trong đó có thể kể đến một số tiêu chuẩn thiết kế phòng họp hiện đại như:

Phù hợp với nhu cầu sử dụng

Thiết kế phòng họp phải phù hợp với nhu cầu sử dụng của các doanh nghiệp. Cụ thể diện tích và nội thất phòng họp phải phù hợp với số lượng người sử dụng và không gian thực tế. Phòng họp vừa phải đủ vị trí chỗ ngồi, vừa thoải mái như đi lại, đồng thời mang đến cảm giác thoải mái cho mọi người. Các đơn vị cần dự tính xem số lượng tối đa nhân sự tham gia cuộc họp là bao nhiêu. Từ đó có phương án thiết kế diện tích phòng họp và bố trí nội thất phù hợp.

Bố trí ánh sáng phòng họp

Xu hướng tận dụng ánh sáng tự nhiên trong thiết kế kiến trúc ngày càng trở nên phổ biến. Các doanh nghiệp có thể tận dụng ánh sáng từ bên ngoài bằng cách sử dụng vách ngăn kính hoặc giếng trời cho phòng họp. Để đảm bảo chất lượng ánh sáng, các đơn vị có thể bố trí thêm hệ thống đèn chiếu sáng hài hòa trong không gian. Trong trường hợp ánh sáng ngoài trời quá mạnh, gây chói mắt, ảnh hưởng đến cuộc họp có thể sử dụng mành che.

Thiết kế phòng họp phù hợp với phong cách doanh nghiệp

Phòng họp không chỉ là nơi diễn ra các cuộc họp nội bộ mà còn được sử dụng nhằm đón tiếp khách hàng, đối tác. Khi thiết kế kiến trúc và nội thất phòng họp các đơn vị cần khéo léo lồng ghép hình ảnh thương hiệu của mình. Đối với các công ty trẻ nên thiết kế phòng họp theo phong cách hiện đại, trẻ trung, mang lại cảm giác năng động, tối giản. Với các doanh nghiệp mang tính truyền thống nên chọn phong cách sang trọng, đơn giản và tinh tế cho phòng họp.

Công năng phòng họp

Khi thiết kế nội thất phòng họp, các doanh nghiệp còn cần chú ý đến công năng của phòng. Phòng họp được chia làm hai loại bao gồm: Phòng họp hỗn hợp và phòng họp chuyên biệt. Trong đó các mẫu phòng họp chuyên dụng chỉ dành cho mục đích họp, gặp gỡ đối tác, ký kết hợp đồng. Đối với các mẫu phòng họp hỗn hợp doanh nghiệp có thể sử dụng làm nơi gặp gỡ, tập trung hay đào tạo nhân sự. Các mẫu phòng họp chuyên dụng thường có thiết kế sang trọng, thể hiện quy mô và đẳng cấp của doanh nghiệp.

Chất liệu nội thất phòng họp

Một yếu tố mà các doanh nghiệp cần chú ý khi thiết kế nội thất phòng họp chính là chất liệu sản phẩm. Về bàn phòng họp các đơn vị có thể cân nhắc lựa chọn chất liệu gỗ tự nhiên hoặc gỗ ép công nghiệp với chân bàn gỗ hoặc chân sắt sơn tĩnh điện. Với ghế phòng họp nên chọn các mẫu ghế chân quỳ có thiết kế đơn giản hoặc các dòng ghế lưới, ghế da chân tĩnh. Các đơn vị nên lựa chọn các thương hiệu nội thất phòng họp uy tín trong nước hoặc nội thất văn phòng nhập khẩu để đảm bảo chất lượng.

Vị trí thiết kế phòng họp hiện đại

Phòng họp đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với các doanh nghiệp, đây là nơi đưa ra các quyết định mang tính quan trọng. Chính vì vậy khi bố trí phòng họp các đơn vị nên cân nhắc vị trí sao cho phù hợp với mọi nhân sự, phòng ban trong doanh nghiệp. Vị trí đặt phòng họp lý tưởng nhất là ở trung tâm của tất cả các phòng ban trong doanh nghiệp. Điều này giúp tiết kiệm thời gian di chuyển cũng như tăng tính chuyên nghiệp, khoa học cho không gian.

Kiểu dáng nội thất phòng họp

Thiết kế nội thất phòng họp còn cần chú trọng đến kiểu dáng của các sản phẩm nội thất trong phòng. Các mẫu bàn họp văn phòng phổ biến với các kiểu dáng như: Hình chữ nhật, hình tròn, hình bầu dục,… Với phòng họp có kích thước hạn chế các đơn vị nên chọn bàn có hình chữ nhật, ngược lại với phòng họp rộng có thể chọn bàn hình tròn hoặc bàn hình oval, rỗng ở giữa. Về ghế phòng họp nên lựa chọn ghế chân quỳ hoặc ghế chân tĩnh với thiết kế không tay vịn, lưng tựa lửng nhằm tiết kiệm diện tích.

Diện tích thiết kế phòng họp hiện đại

Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng, quy mô doanh nghiệp mà các đơn vị có thể bố trí phòng họp với diện tích phù hợp. Dựa trên nhu cầu sử dụng, người ta thường chia phòng họp thành 3 loại như sau:

  • Phòng họp nhỏ: Diện tích tối thiểu đạt 20m2 với sức chứa 10 – 20 người.
  • Phòng họp vừa: Diện tích tối thiểu đạt 40m2 với sức chứa 20 – 50 người.
  • Phòng họp lớn: Diện tích tối thiểu đạt 0.8m2/người với sức chứa trên 50 người.

Màu sắc phòng họp 

Màu sắc không chỉ quyết định tính thẩm mỹ cho không gian phòng họp mà còn ảnh hưởng đến yếu tố phong thủy. Các đơn vị nên lựa chọn màu sắc phòng hợp phù hợp với tổng thể màu sắc kiến trúc, phong cách của doanh nghiệp. Hoặc chọn màu sắc mang tính nhận diện thương hiệu. Ngoài ra màu sắc không gian và nội thất trong phòng cần có sự hài hòa với nhau, tạo ra phòng họp đẹp mắt và hiện đại.

Đối với các phòng họp tại các doanh nghiệp trẻ có thể lựa chọn các tông màu mang đến hiệu ứng thẩm mỹ cao như: Đen, trắng, ghi, nâu gỗ,… Sử dụng các tông màu mang tính tương phản màu sắc cũng giúp không gian phòng họp trở nên nổi bật hơn. Ngoài ra các đơn vị còn cần cân nhắc đến yếu tố phong thủy, ngũ hành, lựa chọn các màu sắc mang đến ý nghĩa tương sinh, may mắn.

3. Địa chỉ cung cấp nội thất phòng họp uy tín, giá tốt

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp nội thất phòng họp, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng. Để tránh mua phải sản phẩm nội thất kém chất lượng với mức giá “cắt cổ” các doanh nghiệp có thể yên tâm lựa chọn noithatdangkhoa.com. Cửa hàng của chúng tôi chuyên cung cấp các sản phẩm nội thất phòng họp chính hãng 100% từ thương hiệu Đăng Khoa .

Tại showroom của chúng tôi hiện đang cung cấp đa dạng các dòng nội thất phòng họp như: Bàn họp, ghế họp, tủ tài liệu, kệ vách ngăn,… Ngoài nội thất phòng họp, đơn vị của chúng tôi còn cung cấp đa dạng các dòng sản phẩm nội thất văn phòng, gia đình, trường học, công cộng,… Nội thất Đăng Khoa cam kết mang đến sản phẩm chính hãng với mức giá cả phải chăng cùng dịch vụ chuyên nghiệp nhất đến khách hàng.